soi kèo chuẩn hôm nay-kèo hôm nay-soi kèo world cup

Tổng Hợp

Có lẽ với những ai đến với thành phố Bình Định này, đều không thể quên được món chả ram tôm đất giòn xốp mê ly này. Vậy có ai thắc mắc là món chả ram tôm đất người dân nơi đây làm thế nào để giữ được độ giòn xốp? Hãy cùng mình bỏ túi ngay 5 cách làm chả ram tôm đất giòn xốp mê ly này nhé.soi kèo chuẩn hôm nay-kèo hôm nay-soi kèo world cup

soi kèo chuẩn hôm nay-kèo hôm nay-soi kèo world cup

cách làm chả ram tôm đấtsoi kèo chuẩn hôm nay-kèo hôm nay-soi kèo world cup

Cách làm chả ram tôm đất ngon đúng điệu

– Chuẩn bị nguyên liệusoi kèo chuẩn hôm nay-kèo hôm nay-soi kèo world cup

Nguyên liệu của món chả ram tôm đất rất dễ tìm và có thể mua ở bất kỳ nơi đâu. Nguyên liệu bao gồm:

  • Tôm đất: chọn tôm có thể nói là quan trọng nhất vì nó là nguyên liệu chính để tạo nên món tôm đất hấp dẫn và đúng điệu
  • Thịt heo ba rọi
  • Hành tím

– Khâu chế biến

  • Đầu tiên, tôm tươi mua về rửa và làm sạch, bỏ phần đầu
  • Ướp với ½ thìa muối, ¼ thìa cafe, thêm ít đường và hạt tiêu rồi để khoảng 15-20’ để cho tôm được ngấm gia vị
  • Rửa sạch thịt ba chỉ cắt miếng dày khoảng 5mm, rồi mang đi ướp gia vị giống như tôm 
  • Trước khi cuốn chả, ta nên chuẩn bị một bát nước để khi cuốn ta có thể lấy 1 ít thấm lên bánh tráng để bánh được mềm, cuốn không bị giòn quá vì như thế sẽ rất dễ rách
  • Sau đó, đặt tôm vào sát đoạn đầu của mép bánh, thịt ba chỉ, hành tím rồi bạn giữ chặt nguyên liệu và cuốn chặt tay. Lưu ý trong khi cuốn, bạn cuốn càng chặt tay nem sẽ càng chắc.

Bật mí thêm cho các bạn là, khi cuốn đến đoạn cuối cùng, bạn có thể dùng lòng trắng trứng hoặc một ít nước để cho bánh được giữ vào nếp mà không bị bung ra.

– Rán chả ram tôm đất

Sau khi đã gói xong, bạn bắc 1 cái chảo lên bếp đổ dầu áng chừng xâm xấp với mặt nem, lưu ý không nên đổ dầu quá ít vì như thế sẽ làm nem dễ bị cháy hơn. Khi mà dầu sôi, bạn thả nem vào chảo rồi bật lửa bé đi để cho nhân bên trong của nem cũng được chín đều và giòn hơn.

Trong quá trình rán bạn nên chú ý lật đều tay tránh tình trạng nem bị chín già và thành cháy. Khi vớt ra bạn hãy để lên giấy thấm dầu để cho nem được bớt dầu và không bị ngấy. Hoặc không bạn có thể lấy giấy bạc để bọc bên ngoài nem, điều đó sẽ giúp cho nem giữ được độ nóng và giòn lâu hơn.

soi kèo chuẩn hôm nay-kèo hôm nay-soi kèo world cup

cách làm chả ram tôm đất

chả ram tôm đất ngon và giữ được độ giòn xốp

Nguyên liệu vẫn là bánh tráng Bình Định, tôm đất, thịt nạc vai xay, hành tím, lòng trắng trứng gà, gia vị gồm hạt nêm, đường và hạt tiêu. Nguyên liệu có thể vẫn như thế nhưng cách làm thì khác nhau. 

Phần sơ chế nguyên liệu thì vẫn giống như ở cách làm trên, tôm bóc vỏ bỏ đầu và rửa sạch, thịt nạc vai đem xay nhỏ, hành tím thái lát nhỏ

Tiếp theo mình sẽ đi làm chín phần nhân bên trong, bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn, rồi mình đổ tôm đảo đều, cho ½ muỗng cafe hạt nêm và ít tiêu. Tiếp theo mình phi hành tới lúc có mùi thơm và vàng đều rồi mình đổ phần thịt xay vào, cho ½ thìa hạt nêm và ¼ thìa cafe đường và thêm 1 chút tiêu. Đến khi thịt đã ngả vàng rồi mình đổ ra bát, lưu ý để phần nhân được ráo thì bạn nên gạn hết phần dầu ăn ở thịt ra. 

Đến phần chuẩn bị gói, đầu tiên ta chuẩn bị 1 bát nước, trước khi gói bạn nên nhúng bánh tráng vào bát nước để cho bánh được ngấm và mềm hơn. Sau khi cuốn xong bạn có thể đem đi phơi nắng từ 3-4 tiếng, khi phơi bạn nên lật đều để bánh tráng bên ngoài được giòn đều nhau. 

Trước khi chiên, bạn nên cho chả vào chảo trước sau đó mới đổ dầu đều lên khắp mặt nem, làm cách này thì chảo sẽ giữ được độ giòn lâu hơn. Khi chiên bạn cũng nên lật đều tay và chiên trong nhiệt độ nhỏ, chiên đến khi chả chuyển sang màu vàng chứng tỏ là chả đã được rồi

soi kèo chuẩn hôm nay-kèo hôm nay-soi kèo world cup

cách làm chả ram tôm đất

Cách làm chả ram tôm đất ngon đúng điệu 

Nói về nguyên liệu và cách sơ chế thì vẫn giống như hai cách trên, nhưng ngoài ra mình mách bạn thêm một mẹo nhỏ để giữ cho chả ram ngon và giữ được độ giòn xốp là khi dầu vừa chín tới. Ngoài ra bạn có thể cho thêm tép tỏi vào chảo dầu để dễ dàng nhận biết hơn khi dầu sôi

Trên đây là 3 cách làm chả ram tôm đất ở Quy Nhơn nhưng có thể mỗi vùng miền có một cách làm khác nhau, có vùng người ta còn nhúng bánh tráng qua nước chanh để cho bánh tráng bên ngoài được giòn hơn. Để biết được nhiều cách làm chả ram tôm đất giòn xốp mê ly bạn có thể tham khảo ở BiiMart.Net – đơn vị cung cấp đặc sản 3 miền và cách nấu những món ăn ngon. Nếu bạn có nhu cầu bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây nhé

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 9 Nguyễn Trường Tộ, phường 12, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0387 809 537

Email: biimartnet@gmail.com

Bài viết liên quan
soi kèo chuẩn hôm nay-kèo hôm nay-soi kèo world cup